Những Điều Thú Vị Về Đại Dương

Cá, cua, rùa biển, san hô, trai, rong biển và cá voi đều đến từ đại dương. Đại dương là ngôi nhà của hơn một triệu loài động-thực vật biển khác nhau. Và ước tính còn hàng triệu loài sinh vật biển vẫn chưa được phát hiện. Nhiều loài động vật trong đại dương sống dựa vào nhau để kiếm ăn và bảo vệ lẫn nhau. Mỗi loài động vật này đều đóng một vai trò quan trọng trong sự cân bằng và phồn thịnh của hệ sinh thái đại dương nói chung.

Đại dương cũng rất quan trọng đối với phần còn lại của hành tinh chúng ta. Nó giúp điều tiết nhiệt độ của trái đất, lưu trữ các khí nhà kính như cac-bon đi-ô-xít, và thậm chí có thể tạo ra ô-xy.

Quần xã sinh vật biển là quần xã sinh vật lớn nhất hành tinh. Riêng đại dương có thể được chia thành các hệ sinh thái nhỏ hơn, là nơi sinh sống của các nhóm động vật khác nhau. Một số hệ sinh thái này bao gồm: vùng bãi triều đầy đá, rừng tảo bẹ, các rãnh biển sâu và rạn san hô.

Rạn san hô là một cấu trúc sống cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho hàng nghìn loài cá, động vật không xương sống và thực vật biển khác nhau. Rạn san hô rất đặc biệt bởi vì chúng có những yêu cầu cụ thể đối với sự phát triển và chỉ có thể được tìm thấy ở một số nơi nhất định trên trái đất, như các vùng nước ấm ở biển nhiệt đới xung quanh quần đảo Hawaii.

Con người phụ thuộc vào đại dương để lấy thực phẩm, vận chuyển hàng hóa trên những con tàu lớn, cũng như các hoạt động giải trí như bơi, lặn, câu cá và lướt sóng.

Những Điều Thú Vị Về Đại Dương_Ocean Facts (1)

Những Điều Thú Vị Về Đại Dương_Ocean Facts (2)

Tên Khoa Học: Megaptera novaeangliae

One thought on “Những Điều Thú Vị Về Đại Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Hotline Email