Aloha! Chào mừng các bạn đến với Zeepia!

Trang web này là một vùng đất kỳ ảo, nơi bác Mark đến từ Hawaii, Mỹ và cô Lưu đến từ Huế, Việt Nam sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các con xuyên suốt hành trình khám phá tiếng Anh. Chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác nhau và kết bạn xuyên biên giới. Đã đến lúc lạc lối vào vùng đất này rồi! Hãy cùng tận hưởng thời gian cùng nhau nhé!

Sứ Mệnh của Zeepia

Zeepia mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết về ngôn ngữ tiếng Anh bằng việc lắng nghe chăm chú, nói rành mạch và viết chính xác để từ đó các con có thể phát triển bản thân một cách khéo léo, đầy logic và cảm xúc để sẵn sàng đối mặt với các thử thách sau này.

 

Mục Tiêu

Bác Mark

Mark Jeffers 

Người sáng lập & Giám đốc chương trình 

Trong bốn mươi năm qua, bác Mark đã dành cả cuộc đời và sự nghiệp của mình để phát triển và cung cấp các chương trình giáo dục sáng tạo dựa trên những câu chuyện cho trẻ em ở Hawai`i. 

Bác Mark đã giành được nhiều giải thưởng ghi nhận sự xuất sắc của mình trong các hoạt động vận động chính sách cho trẻ em, giáo dục môi trường và nghệ thuật từ chính quyền Quận Kaua’i và Bang Hawaii.

Các cơ hội học hỏi và làm việc cùng những nghệ sĩ múa rối, người kể chuyện, vũ công và các chuyên gia sân khấu nổi tiếng quốc tế đã giúp bác hiểu biết sâu sắc về các truyền thống đa văn hóa và thực hành nghệ thuật. 

Cách tiếp cận giáo dục đa ngành của bác được phản ánh trong cách nói của chính mình với tư cách là một nghệ sĩ: là tác giả và sản xuất sách, phim, chương trình truyền hình và phương tiện truyền thông internet. Bác Mark đã tổ chức các lễ hội nghệ thuật mang tính tương tác cao và các chuyến tham quan trường học. Tất cả đều nhằm tăng cường sự kết nối của trẻ với môi trường và cộng đồng, và trên hết là để phát triển trí tưởng tượng và tiềm năng sáng tạo của các em. 

Bác Mark có bằng cử nhân về Giáo dục Tiểu học và bằng thạc sĩ về Giáo dục Mầm non của Đại học Hawai`i tại Manoa, đồng thời đã nhận được chứng nhận chuyên nghiệp về Diễn giải Môi trường, Giáo dục Mầm non, và Quản lý và Lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận. 

Trình độ học vấn và kinh nghiệm của bác Mark giúp bác có khả năng cung cấp các chương trình hiệu quả và độc đáo trong thời gian giãn cách xã hội. Tình yêu ngôn ngữ qua cách kể chuyện của bác Mark và sự kết hợp của bác với các nhà giáo dục ở Huế, là nền tảng cho sự phát triển của ZEEPIA với cô Lưu Dương của English Zone, như một cầu nối hiểu biết văn hóa với các gia đình Việt Nam và Hawaii.

Cô Lưu

Dương Ngọc Quỳnh Lưu

Giảng dạy và Huấn luyện ESL (Các chương trình học tiếng Anh)

Đối với cô Lưu, khả năng của trẻ nhỏ chính là nguồn kho báu vô tận. Những điều bạn có thể tưởng tượng sẽ chính là những gì con trẻ thực sự có thể làm được. Học tập nên là một hành trình vui vẻ, đầy cảm hứng và tạo động lực như cách cô Lưu đã truyền lửa cho các thế hệ học sinh nhỏ tuổi trên khắp Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Huế trong 15 năm qua với tư cách là người hướng dẫn lớp học và giám đốc chương trình. 

Là một giáo viên và quản lý chương trình trong lĩnh vực Ngôn ngữ Anh, cô Lưu có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc và huấn luyện các học viên nhỏ tuổi trên chặng đường chinh phục Tiếng Anh như một Ngoại ngữ (EFL). Kinh nghiệm của cô trong các hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế giúp cô có cái nhìn sâu sắc và độc đáo về cách trẻ em học và phát triển tư duy cũng như kỹ năng nói. 

Trong những năm qua, cô Lưu đã tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình trong lĩnh vực EFL với việc nghiên cứu và đào tạo liên tục từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới, Nhà xuất bản và Đánh giá Đại học Cambridge, Nhà xuất bản Đại học Oxford, National Geographic Learning, v.v.     

Niềm đam mê chung trong việc phát triển ngôn ngữ và xã hội của trẻ em đã thúc đẩy cô Lưu và bác Mark Jeffers cùng nhau thành lập ZEEPIA, một cộng đồng văn hóa và ngôn ngữ nhằm tìm cách liên kết các gia đình và trẻ em Hawaii và Việt Nam vượt qua các rào cản văn hóa và địa lý để hình thành một thế giới tốt đẹp hơn.